Viện trưởng FSB: “Là trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam, chúng tôi có rất nhiều việc để làm. FSB 2021 – 2023 sẽ có một diện mạo mới, đẳng cấp hơn!” – MBM4.0 – Quản trị Kinh doanh theo Module

Viện trưởng FSB: “Là trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam, chúng tôi có rất nhiều việc để làm. FSB 2021 – 2023 sẽ có một diện mạo mới, đẳng cấp hơn!”

  18/12/2020

Theo công bố mới nhất 2020 của Tổ chức xếp hạng giáo dục toàn cầu Eduniversal: FSB vinh dự trở thành trường đào tạo kinh doanh tốt nhất Việt Nam! Hãy cùng gặp gỡ Viện trưởng Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT – Tiến sĩ Nguyễn Việt Thắng để cùng chia sẻ thêm về thành tích mới nhất này.

FSB là Trường đào tạo Kinh doanh tốt nhất Việt Nam theo xếp hạng của Eduniversal năm 2020

Phóng Viên: Xin chào Viện Trưởng (VT). Xin chúc mừng Viện Quản trị & Công nghệ FSB đã xuất sắc giành được vị trí dẫn đầu trong Bảng xếp hạng mới nhất của Eduniversal. Với tư cách là người đứng đầu đại diện FSB, anh có đánh giá như thế nào về lần thăng hạng lần này của trường?

Viện Trưởng: Để nói về đánh giá chung thì tôi khá là “bất ngờ”. Bởi suốt nhiều năm từ 2012, FSB luôn loanh quanh vị trí thứ 2, thứ 3. Năm nay là năm đầu tiên FSB giành được vị trí dẫn đầu. Bạn có thể thấy đó, số điểm chấm cho FSB và trường top 2 là bằng nhau (137 điểm), nhưng Eduniversal đã xếp FSB ở vị trí số #1. Eduniversal là sân chơi xếp hạng các trường Kinh doanh uy tín trên thế giới, thế nên việc đạt được thành tích dẫn đầu các trường Kinh doanh tốt nhất tại Việt Nam là một sự ghi nhận tích cực. Ngoài ra, nhìn ở góc độ chuyên biệt, chương trình MBA của FSB năm nay tiếp tục giữ vững vị trí top 24 trong xếp hạng các chương trình MBA tốt nhất Đông Á.

Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT trong Top 30 trường học Việt Nam đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh toàn thời gian khu vực Đông Á năm 2019 (hạng 24/30)

Phóng Viên: Để có được thành tích nói trên, Ban lãnh đạo viện đã có những cải tiến như thế nào để đạt được thứ hạng này trong năm 2020 thưa anh?

Viện Trưởng: Không, chúng tôi đã “không cải tiến” gì để tăng hạng cả. Đây hoàn toàn do đánh giá khách quan của Eduniversal trong năm 2020 . Tổ chức giáo dục này không chỉ đánh giá các đơn vị giáo dục dựa trên bảng tiêu chí thông thường như tiêu chuẩn về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, sinh viên, nghiên cứu khoa học… mà họ còn sử dụng hình thức “Dean Vote” – 1000 Viện trưởng/Hiệu trưởng các trường Quản trị Kinh doanh nằm trong mạng lưới của Eduniversal sẽ “Vote kín” để đánh giá sự ảnh hưởng thương hiệu các trường kinh doanh trong cùng quốc gia và trong khu vực. Hình thức “Vote” (Phiếu bầu) này thể hiện sự công nhận uy tín của FSB về đào tạo Quản trị trong con mắt Dean các Trường bạn.

Phóng Viên: Anh có cho rằng, việc trở thành trường kinh doanh tốt nhất Việt Nam sẽ là “áp lực” cho FSB trong việc giữ vững vị trí này ở những năm tiếp theo không?

Viện Trưởng: Tôi không nghĩ điều này quá “áp lực” đối với FSB nhưng nó chính là một thách thức. Đặc biệt, trong bối cảnh Chiến lược Phát triển giai đoạn 2021-2023 của FSB , chúng tôi có một định vị mới – “Elite”. Có nghĩa là từ 2021 FSB sẽ chuyển sang một diện mạo khác, với sự tập trung vào xây dựng hình ảnh thương hiệu trường Kinh doanh đẳng cấp về chất lượng, Hạnh phúc cho người học, sẽ là điểm tựa cho các khối ngành Kinh tế khác cùng phát triển. Tôi cho rằng FSB sẽ làm được, và chúng tôi cũng có rất nhiều việc để làm!

Phóng Viên: Vâng, xin cảm ơn anh về cuộc phỏng vấn này. Xin chúc FSB phát triển hơn nữa và tiếp tục đạt được những thành tựu mới!

Tin FSB