QUẢN TRỊ NHÂN SỰ THEO CÁCH CỦA APPLE – MBM4.0 – Quản trị Kinh doanh theo Module

QUẢN TRỊ NHÂN SỰ THEO CÁCH CỦA APPLE

  10/11/2020

Rất nhiều người ao ước được làm việc cho Apple. Apple là một hình mẫu doanh nghiệp mà con người và giá trị sản phẩm được đề cao.

Khi cha đẻ của Apple, Steve Jobs ra đi, ông để lại cho Apple một nền tảng vô cùng vững chắc, nhưng đồng thời cũng để lại cho người kế nhiệm mình, Tim Cook, một áp lực không hề nhỏ. Đó là nhiệm vụ quản lý đội ngũ nhân viên tài giỏi của Apple hiệu quả được như Steve Jobs đã từng làm.

Mọi ánh mắt đều hướng về Tim Cook. Tuy nhiên, nhiều năm sau sự ra đi của Steve Jobs, người ta thấy Apple vẫn phát triển mạnh mẽ, với giá trị thương hiệu ngày càng cao và đội ngũ nhân viên ngày càng tài năng, gắn bó hơn với tập thể và vận mệnh chung của “trái táo khuyết” này.

Nhiều nhà quản lý nhân sự đã nghiên cứu trường hợp của Apple và rút ra được những bài học quý báu mà bất kỳ lãnh đạo doanh nghiệp tài năng nào cũng phải gật gù tâm đắc.

Nguyên tắc quản lý nhân sự của Apple

Điểm nổi bật trong nguyên tắc quản lý nhân sự của Apple là xây dựng một nền văn hóa doanh nghiệp mạnh mà ở đó, mọi người dành cho nhau sự tôn trọng tuyệt đối không kể những khác biệt về cấp bậc trong công ty.

Hầu hết quản lý của Apple để lên cấp lãnh đạo đều phải trải qua hàng chục năm cống hiến trong vai trò nhân viên tại “trái táo khuyết”. Vì vậy, họ đều thấu hiểu cặn kẽ những công việc và nhiệm vụ dù là nhỏ nhất của nhân viên. Đó là lý do vì sao ở Apple, chẳng bao giờ có những trường hợp sắp đặt vô lý xảy ra. Ngược lại, các nhân viên luôn có lý do để thán phục người sếp của mình, những người đi lên qua các quá trình phấn đấu rõ ràng, minh bạch và xuất chúng.

Chính nhờ yếu tố gắn kết tập thể, văn hóa chia sẻ công việc và trách nhiệm cùng nhau mà Apple đã tiến ngày càng xa và các sản phẩm mang logo “trái táo khuyết” luôn giữ được vị trí hàng đầu trong thế giới công nghệ.

Apple luôn dành cho nhân viên nhiều “khoảng” tự do để tự xây dựng và cải tiến các sản phẩm. Khi một nhân viên phát hiện ra một sai sót, một điểm nào chưa thỏa mãn, một lỗi kỹ thuật, người nhân viên đó sẽ được tự do nghiên cứu, cải tạo, sửa chữa và xây dựng giải pháp tốt nhất cho sản phẩm mà không cần phải đi qua nhiều khâu xin phép và thủ tục rườm rà.

Nhờ chính sách này, nhân viên ở mọi vị trí đều được tự do thỏa sức sáng tạo. Đó là lý do vì sao những sản phẩm của Apple dù được định hướng rất lâu trước khi ra mắt nhưng đa phần những thành tựu nổi bật thường đến từ thành quả tìm tòi của các cá nhân.

Apple luôn thúc đẩy sự phát triển của nhân viên bằng cách không ngừng thách thức họ. Những nhà quản lý nhân sự của Apple thực sự rất tài năng trong nhiệm vụ này. Nhân viên luôn nhận những nhiệm vụ khó khăn hơn so với năng lực bản thân và họ thường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đó là lý do vì sao nhân viên Apple luôn giỏi hơn từng ngày.

Theo các chuyên gia quản lý nhân sự, doanh nghiệp nên học hỏi cách làm này của Apple. Nghĩa là đầu tiên phải hiểu rõ năng lực và tiềm năng của từng nhân viên, sau đó cho họ những việc khó khăn hơn những gì họ nghĩ mình sẽ làm được. Cách làm này không chỉ giúp các cá nhân phát triển bản thân mà còn giúp nâng cao hiệu quả công việc và tối ưu hóa thành quả chung của tập thể.

Tìm hiểu nhiều hơn về QUẢN TRỊ NHÂN SỰ trong nền kinh tế số, vui lòng liên hệ VIỆN QUẢN TRỊ VÀ CÔNG NGHỆ FSB – ĐẠI HỌC FPT
Đăng ký ngay tại đây:
╔═══════════════════════════╗
Viện Quản trị và công nghệ FSB – Đại học FPT
#Hotline : 0904511161 / 0972277793
#Zalo : 0904511161
Địa chỉ:
– Tại Hà Nội: Nhà C Toà Nhà Việt Úc, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN
– Tại Hồ Chí Minh : Số 5 Nguyễn Gia Thiều, P6, Q3,TP HCM
Xem thêm thông tin chi tiết khóa học: http://mbm.fsb.edu.vn/dang-ky-khoa-hoc/