QUẢN LÝ TÀI CHÍNH – TƯỞNG DỄ NHƯNG KHÓ. – MBM4.0 – Quản trị Kinh doanh theo Module

QUẢN LÝ TÀI CHÍNH – TƯỞNG DỄ NHƯNG KHÓ.

  29/06/2020

Hành trình để có thể đứng vững trên thương trường thì doanh nghiệp phải trải qua khá nhiều các thách thức và cơ hội của nền kinh tế hội nhập hiện nay. Bên cạnh đó mức độ đòi hỏi về khả năng quản trị của các nhà lãnh đạo cũng tăng lên thấy rõ. Chúng ta am hiểu về nền kinh tế, về thị trường cạnh tranh, về các đối thủ,…. Nhưng cái cốt lõi mà chúng ta cần nắm vững nhất thì hầu như các doanh nghiệp hiện nay đang mắc phải đó là sự am hiểu về các kỹ năng quản trị tài chính.


Vì hầu như hiện nay các startup hoặc ngay cả các cấp bậc quản lý cũng luôn gặp khó khăn về những vấn đề xoay quanh tài chính của doanh nghiệp.

• Đã có hàng trăm các startup đang mơ hồ về việc định giá tài sản của doanh nghiệp.

• Hàng ngàn các nhà CEO phải đau đầu với các con số.

• Các sinh viên chuyên ngành quản trị ra trường với những tấm bằng đại học loại khá giỏi nhưng vẫn ấm úm khi nói về các vấn đề xoay quanh tài chính doanh nghiệp.

• Hàng tá các doanh nghiệp đã phải phá sản khi không quản trị được rủi ro về tài chính.

Hệ thống tài chính trong doanh nghiệp được ví như hệ thống tuần hoàn máu trong cơ thể nuôi tất cả các bộ phận và toàn thể. Tài chính có thể nằm dưới dạng tiền, vật tư, nguyên liệu, tài sản phát sinh lúc hình thành nguồn vốn hoặc trong quá trình hoạt động như các khoản phải thu, phải trả.
Tài chính là công việc lý thú, tuy nhiên để trở thành một chuyên viên giỏi thì lại khó khăn hơn nhiều so với công việc kế toán. Để trở thành một nhà quản lý tài chính thực thụ các CEO không chỉ dựa vào kinh nghiệm thực tiễn mà chúng ta phải có được các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực quản lý tài chính.

Dòng tiền là dòng máu chảy trong doanh nghiệp, là yếu tố quyết định sự sống còn của doanh nghiệp vì vậy các nhà lãnh đạo cần có các kỹ năng chọn lọc, phân tích và đưa ra các giải pháp hợp lý. Với khóa đào tạo gồm 18 buổi học và 1 buổi hội thảo cùng chuyên gia mà FSB đã nghiên cứu & thiết kế trong suốt những năm qua, và được học viên đánh giá rất cao về chương trình Quản trị tài chính dành cho nhà lãnh đạo:

1️⃣   Tổ chức bộ máy kế toán/tài chính trong doanh nghiệp

2️⃣   Đánh giá bức tranh tài chính doanh nghiệp thông qua hệ thống báo cáo tài chính

3️⃣  Quản trị dòng tiền ngắn hạn và dài hạn của doanh nghiệp

4️⃣  Nhận diện và kiểm soát rủi ro trong hoạt động tài chính doanh nghiệp

4 nội dung này sẽ giúp được cho các CEO nắm được các kỹ năng cần thiết và có thể vận dụng vào DN của mình để giúp doanh nghiệp có thể phát triển và trụ vững trong nền kinh tế của thời đại mới – thời đại 4.0.

Đăng ký khóa học

Trang chủ