[NHÂN SỰ] QUẢN TRỊ NHÂN SỰ – TẦM QUAN TRỌNG CỦA NHÂN SỰ TRONG CÔNG TY – MBM4.0 – Quản trị Kinh doanh theo Module

[NHÂN SỰ] QUẢN TRỊ NHÂN SỰ – TẦM QUAN TRỌNG CỦA NHÂN SỰ TRONG CÔNG TY

  17/09/2020

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt hiện nay, những nhà Quản trị, người làm công tác nhân sự ngày càng chịu nhiều áp lực, đặc biệt trong việc tuyển dụng và phát triển được đội ngũ của tổ chức trước sự lôi kéo của các doanh nghiệp khác.

Liệu việc ban hành một cơ chế lương thưởng hấp dẫn hay chính sách giao việc nhẹ nhàng hơn có đủ sức thu hút và níu giữ nhân tài?

Hiện nay rất nhiều nhà đào tạo, nhiều doanh nghiệp liên tục đề cập đến vai trò của nguồn nhân sự trong tổ chức. Liệu chúng ta đã nhận thức được tầm quan trọng của nhân sự?

Trước đây, các doanh nghiệp có nguồn lực mạnh mẽ về nguồn vốn và tài nguyên sẽ có lợi thế rất lớn và các công ty dẫn đầu đều liên quan đến khai thác tài nguyên.

Nhưng ở thời đại kinh tế số hiện tại, những công ty thuộc top đầu thế giới đều là những công ty có nguồn nhân lực trí tuệ cao như Google, Microsoft, Apple,…

Theo Jay Barney 1998. “Nhân lực là nguồn tài nguyên có ý nghĩa nhất: có giá trị, hiếm, không thể bắt chước và không thể thay thế”.

Vậy nhân sự sẽ là yếu tố quyết định, là cầu nối đem lại thành công cho tổ chức, là tài sản quý giá của một doanh nghiệp hay tổ chức. Sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào việc khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đó.

Vậy làm thế nào để  tuyển dụng, dùng người tài, giữ được đội ngũ nhân sự tài giỏi cho doanh nghiệp lại là cả một bài toán nan giải.

Và khi bắt tay vào công tác quản trị nhân sự, sẽ phát sinh ra rất nhiều vấn đề cần giải quyết.

  • Không tuyển dụng được người lao động.
  • Không thể đào tạo được cho người lao động đáp ứng được nhu cầu.
  • Không tìm được đội ngũ chất lượng cao.
  • Nhân viên rời bỏ tổ chức.
  • Không thu hút được nhân tài.

Nhận thấy những vấn đề còn tồn tại đó, Viện Quản trị & Công Nghệ FSB – ĐH FPT, một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo về quản trị doanh nghiệp, thiết kế và tuyển sinh cho Module “Quản trị Nhân sự trong nền kinh tế số”

Module Quản trị Nhân sự trong nền kinh tế số tại viện Quản trị & Công nghệ FSB ĐH FPT, là một trong 7 Module nằm trong chương trình đào tạo Thạc sĩ QTKD theo hình thức tích luỹ.

Học viên có thể xây dựng và phát triển những kiến thức và kỹ năng bắt đầu từ nền tảng đến nâng cao về nghề Quản trị nhân sự. Giúp học viên sau khi tham gia khóa học lĩnh hội được những kỹ năng và kiến thức cần thiết để có thể chủ động trong từng khâu về: Tuyển – Dùng – Giữ – Sa thải.

👉Đăng ký ngay tại đây:

╔═══════════════════════════╗
🇻🇳 Viện Quản trị và công nghệ FSB – Đại học FPT 🇻🇳

☎️ #Hotline : 0904511161 / 0972277793

🌍 #Chi_tiết_truy_cập :http://mbm.fsb.edu.vn

#Zalo : 0904511161

👉 Địa chỉ:

– Tại Hà Nội: Nhà C Toà Nhà Việt Úc, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, HN

– Tại Hồ Chí Minh : Số 5 Nguyễn Gia Thiều, P6, Q3,TP HCM

🎯 Để hỗ trợ các học viên trong mùa dịch. Viện Quản trị và công nghệ FSB – Đại học FPT ra chính sách giảm ngay 20% học phí khi học viên đăng ký khóa học.

🎯 Xem thêm thông tin chi tiết khóa học: http://mbm.fsb.edu.vn/ Hoặc để lại SĐT + Email để chúng tôi có thể giúp bạn tìm hiểu về khóa học quản trị tài chính của chương trình học MBA hàng đầu Việt Nam.